Mang thai ngoài ý muốn thì phá thai bằng cách nào?

Thảo luận trong 'Y tế - sức khỏe' bắt đầu bởi nguyenminhdan91, 16 Tháng mười 2013.

 1. nguyenminhdan91 New Member

  Xin chào bác sĩ! Em và bạn trai có quan hệ nhưng không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn nên đã chót có thai ngoài ý muốn. Bác sĩ tư vấn giúp em với, làm sao phá thai bây giờ? Em có thai đã được 1 tháng, mà thức sự thì em và anh ý vẫn còn là sinh viên nên không thể giữ cái thai này lại được, giờ phá thai bằng cách nào nhanh chóng và an toàn? Các bác sĩ tư vấn giúp em với! Em cảm ơn!
  [IMG]
  Mang thai ngoài ý muốn thì phá thai bằng cách nào?
  Theo các chuyên gia, để phá thai 1 tháng tuổi có 2 phương pháp chính: phá thai bằng thuốc và phá thai an toàn không đau sử dụng ống siêu dẫn.
  Phá thai bằng thuốc
  Hiện nay trên thị trường Việt Nam có hai loại thuốc phá thai chủ yếu đó là mifepristone và misoprostol.
  - Hoóc môn progesteron do hoàng thể tiết ra trong chu kỳ kinh nguyệt có tác dụng làm dày niêm mạc tử cung để trứng làm tổ và bám chắc vào đó. Nhóm thuốc mifepristone có tác dụng đối kháng với pro-gesteron nên cản trở quá trình này. Nếu dùng sớm khi chưa thụ thai thì nó ngăn cản quá trình thụ thai (được coi là thuốc tránh thai khẩn cấp).
  - Còn nhóm thuốc misoprostol làm tăng cường co bóp cơ tử cung để tống thai ra ngoài sau khi mifepristone đã làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Để phá thai, 2 nhóm thuốc phá thai trên nhất thiết phải kết hợp với nhau.
  - Làm bong thai: Bệnh nhân uống mifepristone 200 mg ngay tại phòng khám để làm tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung rồi về nhà tự theo dõi theo hướng dẫn của bác sĩ.
  - Tống thai ra ngoài: Sau 48 giờ, bệnh nhân trở lại phòng khám uống tiếp misoprostol 400 mg (để đẩy thai ra) và lưu lại phòng khám trong 4 giờ để theo dõi.
  Lưu ý: Chỉ nên uống thuốc phá thai theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa và phải được theo dõi, chăm sóc thường xuyên.
  Phương pháp phá thai an toàn không đau trực quan bằng ống siêu dẫn

  Hiện nay, phòng khám đang áp dụng phương pháp phá thai không đau trực quan bằng thiết bị siêu dẫn là một trong những kỹ thuật tiên tiến để tiến hành phá thai, kỹ thuật này rất an toàn và không đau khi tiến hành phá thai cho những chị em mang thai ngoài ý muốn.
 2. Co lam phai co chiu sao bat cai thai do chiu. Luc suong sao khong nghi ra toi chuyen nay di , do con gai hu than mat net

Chia sẻ trang này