Tối ưu hóa offpage cho website

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi fordnhatrang, 6 Tháng chín 2013.

 1. fordnhatrang New Member

  Xem thêm bài viết về: ford nha trang

  Bài chia sẽ cách seo off page của Thiet Ke Web Nha Trang sưu tầm
  Seo off page là gì?

  Hiểu 1 cách đơn giản, seo offpage là quá trình tạo backlink về site của chúng ta. Backlink là những anchortext
  [IMG]

  Cách làm seo offpage: - sưu tầm: thiet ke web nha trang


  – Mạng xã hội: facebook, G+, twitter… Xu hướng seo mới hiện nay ta nên quan tâm tới mạng xã hội. Ưu điểm: khi post 1 link lên mạng xã hội, thứ nhất sẽ có nhiều người quan tâm, +1, like, share, comment, click vào web, như vậy, giá trị chuyển đổi của website sẽ rất cao, google đánh giá rất cao điều này. Hơn thế nữa, nếu được chia sẽ, nhiều, spider sẽ về website của chúng ta nhiều hơn, nhanh chóng hơn, do vậy sẽ index được web nhanh hơn. Vậy baclink mạng xã hội rất quan trọng và chất lượng.

  – Đăng tin rao vặt, đăng bài viết đặt link trên các site báo trí. Chúng ta tạo ra các bài viết hay, chất lượng về nội dung, khéo léo chèn backlink vào trong sao cho người đọc cảm thấy hay, thích thú, và click vào link, như vậy chúng ta đã có 1 backlink chất lượng. Diễn đàn: Đa số chúng ta trước tới giờ vẫn hay tạo backlink từ diễn đàn, đặc biệt là chữ ký. Thủ thuật mới của google hiện nay không còn coi trọng link chữ ký như trước nữa. Nếu ta để link chữ ký có điểm nhấn, thu hút được click, thì link chữ ký mới chất lượng. Còn ngược lại, nếu chèn link mang tính chất spam link, chúng có thể bị cho là spam, và đánh thụt hạng rất nặng. Backlink diễn đàn chỉ chất lượng khi đó là bài viết, topic, có chèn link, được nhiều người quan tâm bình luận, giống như đăng tin rao vặt hoặc viết bài báo trí như trên. Còn nếu bài viết cũng chèn link vô tội vạ, mang tính spam, thì hoàn toàn phản tác dụng, và ban quản trị diễn đàn cũng xoá bài viết đi thôi.
  [IMG]
  Ảnh minh họa - Thiết kế website tại Nha Trang

  – Trao đổi link: Google coi trọng những backlink cùng ngành nghề, backlink gov, backlink edu, backlink từ site pagerank cao. Nếu chúng ta trao đổi những site thuộc vào 1 hoặc nhiều site mình vừa nói thì sẽ rất tốt. Còn nêu trao đổi link ở footer (đặt link tĩnh) với những site khác ngành, pagerank thấp, site thuộc blacklist của google, site có nhiều bài viết spam, hoặc là để chữ ký diễn đàn như tôi nói trên, thì hầu các backlink về site cùng 1 dạng, cùng 1 format, thì google thừa hiểu chúng ta đang tạo link không tự nhiên, và sẽ bị thụt hạng rất nặng.
  – Làm website vệt tinh: cách này đòi hỏi chúng ta phải đầu tư khoản tiền nào đó để mua tên miền, mua hosting, để tạo 1 web vệ tinh. Nhưng ưu điểm của nó là tạo được những site cùng ngành nghề để làm backlink. Thuật toán mới rất coi trọng backlink cùng ngành nghề, tạo được backlink cùng ngành chất lượng sẽ rất tốt.
  – Ngoài ra chúng ta còn có thể lấy backlink từ những trang hỏi đáp như: google hỏi đáp, yahoo hỏi đáp……
  – Các bạn cũng biết là backlink nó có 2 loại là nofollow và dofollow. Nếu là nofollow tức là không cho phép spider đi vào link đó, do vậy nhiều bạn cho rằng nofollow là kém chất lượng. Trên thực tế, nofollow mặc dù không cho spider đi qua, nhưng nó vẫn có giá trị chuyển đổi. Nếu link nofollow được người dùng click, tức là giá trị chuyển đổi của nó cao, và google đánh giá cao link đó.
  [IMG]
  Tóm lại, để tạo backlink chất lượng chúng ta nhớ những yếu tố sau:

  - Nên tạo backlink cùng ngành nghề
  - Backlink từ gov, edu, pagerank cao
  - Không tạo backlink từ chữ ký diễn đàn
  - Hạn chế trao đổi link ở footer
  - Không lấy link từ web spam, web web bị blacklist
  - Nên viết bài rao vặt, tạo topic với chủ đề mình đang seo, khéo éo chèn link.
  - Tạo website vệ tinh cùng ngành nghề để làm backlink chất lượng
  - Tích cực tham gia đặt link mạng xã hội
  - Đa dạng hoá anchortext để tạo độ tự nhiên cho backlink:
  + từ khoá: dich vu seo
  + từ khoá mở rộng: dich vu seo ha noi, dich vu seo web…
  + click here, tại đây, …

Chia sẻ trang này